Zed vẫn có tầm nhìn sau khi chết. Chuyện thật như đùa. Đã từ lâu, vị tướng bá đạo này sở hữu những chiêu thức độc. Nó mang tới những cái chết bất thình lình cho đối thủ mà không thể chống đỡ. Độc chiêu Ultimate R rồi chạy khiến rất nhiều anh em game thủ thích thú. Trong đó có cả những anh thanh niên nghĩ rằng pick Zed là auto bá đạo. Để rồi khi giao tranh cứ lao vào như thiêu thân nhằm ăn luôn đối thủ…Và cái kết bị team chửi sấp mặt =)).

Zed bị lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại

Zed bị lỗi trong Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù vậy, một game thủ có Reddit là u/Vascrat tìm ra một lỗi tầm nhìn vô cùng thú vị ở Zed. Vị tướng này tự nhiên chết lại có tác dụng hơn sống. Bài đăng có tiêu đề “Nếu bạn cầm Zed nhảy múa và bị hạ gục, xác sẽ cung cấp tầm nhìn” của anh chàng nhanh chóng nhận được hơn 13.000 upvote vì phát hiện quá thú vị này. Ngay sau đó, rất nhiều bình luận được đưa ra. Đa phần cảm thấy hứng thú, phấn khích vì chẳng ai ngờ được game của Riot mà lại như vậy.

Zed cho tầm nhìn khi chết ở trụ địch

Zed vẫn có tầm nhìn sau khi chết

Và ngay sau đó các điều tra viên online đã vào cuộc, mổ xẻ lỗi này một cách đầy hứng thú. Theo lẽ thường, khi tướng đã chết là hết. Và cũng không nhìn được phía địch nữa. Các điền tra viên online cho rằng lỗi này là do khi Zed nhảy phân thân rồi chết, cái bóng vẫn ở đó và để lại tầm nhìn cho tới khi hồi sinh.

Theo cách này, sẽ có nhiều người chủ động hi sinh để đem lại mắt thần cho cả team. Đặc biệt, mắt thần này không thể phá được như tất cả các loại mắt khác.

Mặc dù được cộng đồng gọi vui là “feed to win” nhưng thực chất đây là một lỗi trong LMHT khi mà theo logic thông thường, tướng đã chết không được có tầm nhìn. Có thể giải thích việc này bằng chuyện khi thực hiện hành động nhảy thì Zed sẽ phân bóng ra và khi nằm xuống thì cái bóng đó vẫn tồn tại và cho tầm nhìn.

Hi vọng Riot sẽ sớm nhận ra điều này và fix sớm nhất có thể. Bởi đây là lợi thế quá lớn cho team nào có Zed. Và với những cao thủ Zed có thể không được chơi tướng này vì sẽ bị đội bạn cấm ngay từ vòng gửi xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.