Malphite Tốc Chiến là một vị tướng tank rất tốt. Anh có thể đảm nhiệm xuất sắc nhiều vị trí như đi rừng, đường Baron hay đi SP. Với khả năng lì đòn của mình, anh luôn biết cách làm kẻ địch ngán ngẩm. Hãy cùng fi88esport tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi Malphite Tốc Chiến: Lên đồ, bảng ngọc, bổ trợ, kỹ năng.

Cách chơi Malphite Tốc Chiến

Cách chơi Malphite Tốc Chiến

Cách lên đồ Malphite Tốc Chiến

Găng Tay Băng Giá: Cách chơi Malphite Tốc Chiến thiên về phòng ngự, phản công. Chính vì thế, cách lên đồ Malphite Tốc Chiến sẽ cần nhiều đến giáp và trang bị phản đòn. Ở đầu trận, Găng Tay Băng Giá là hợp với anh nhất. Nó sẽ tăng 50 Giáp, 450 Năng lượng tối đa, 20% Giảm hồi chiêu. Sau khi dùng chiêu thức tấn công kẻ địch, trong vòng 10 giây sau, đòn đánh thường của anh sẽ gây thêm sát thương vật lý bằng 100% sát thương cơ bản. Một vùng băng giá cũng xuất hiện trong 2 giây và kẻ địch sẽ bị làm chậm 30%.

Mặt Nạ Vực Thẳm: Với Mặt Nạ Vực Thẳm, anh sẽ được hồi lại năng lượng đã mất tương đương 15% sát thương phải chịu. Máu của anh cũng được hồi lại dựa theo 20% năng lượng đã mất. Tất cả kẻ địch xung quanh anh sẽ phải nhận thêm 15% sát thương phép.

Phù Phép Dịch Chuyển: Nhờ có Phù Phép Dịch Chuyển, Malphite Tốc Chiến sẽ trở nên cơ động hơn rất nhiều. Anh sẽ trở thành một cỗ xe tăng biết bay tạo nền tảng vức chắc bảo vệ đồng minh. Khi kích hoạt, anh sẽ dịch chuyển tới vị trí của đồng minh, công trình hoặc mắt trong 3.5 giây. Ngoài ra, anh cũng được nhận nội tại của giày thường.

Áo Choàng Lửa: Khoảng giữa trận, mật độ, tần suất giao tranh ngày càng nhiều với số lượng đông hơn. Áo Choàng Lửa sẽ giúp anh gây bất lợi cho đám đông. Ngoài việc nhận thêm 400 Máu tối đa, anh sẽ được tăng 40 Giáp. Quan trọng nhất, tất cả kẻ địch xung quanh sẽ phải chịu 25-40 sát thương phép mỗi. Hiệu quả tăng thêm 50% lên lính và quái. Như vậy, trang bị này sẽ vừa giúp anh bảo vệ mình, tấn công kẻ địch và dọn lính siêu tốt.

Khiên Băng Randuin: Tiếp tục một tấm khiên nữa để biến Malphite Tốc Chiến thành vua lì đòn. Anh sẽ được nhận 400 Máu tối đa, 50 Giáp. Với nội tại chống đỡ, trang bị sẽ giúp anh giảm đi 15% sát thương từ sát thương chí mạng. Và nếu bị kẻ địch tấn công, trong 1.5 giây, tốc đánh của chúng sẽ bị giảm 15 đơn vị.

Giáp Thích Ứng: Trang bị cuối cùng trong cách lên đồ Malphite Tốc Chiến vẫn là giáp. Anh được nhận thêm 300 Máu tối đa, 100% Tốc độ hồi máu gốc và 60 Kháng phép. Điều đặc biệt ở trang bị này là anh sẽ được giảm 100% sát thương phép phải chịu ở lần đầu bởi kẻ địch. Và lần 2, với chiêu thức tương tự, anh sẽ được giảm 15% sát thương phép trong 4 giây.

Cách lên đồ Malphite Tốc Chiến

Cách lên đồ Malphite Tốc Chiến

>> Kham khảo các bài viết vềcách chơi leesin tại đây

Cách chọn bảng ngọc Malphite Tốc Chiến

Sốc điện: Mỗi khi Malphite Tốc Chiến đánh kẻ địch 3 đòn có thể bằng chiêu thức anh đòn thường trong vòng 3 giây, kẻ địch sẽ phải chịu thêm 30 – 184 + 40% Công vật lý + 25% Công phép.

Tàn bạo: Ngọc phụ đầu tiên này sẽ giúp Malphite tăng thêm 7 công vật lý và 2% xuyên giáp, hoặc 14 Công phép và 2% xuyên kháng phép.

Thợ săn khổng lồ: Đây là ngọc sẽ giúp anh tăng thêm sức bền với 20 máu tối đa. Nếu kẻ địch bị anh hạ gục, máu tối đa được tăng 20 đơn vị nữa cùng 4% kháng hiệu ứng.

Dải băng năng lượng: Mấu chốt trong cách chơi Malphite Tốc Chiến chính là sự bền bỉ. Vì thế, anh cần năng lượng để triển khai kĩ năng nhiều. Và khi anh đánh trúng mục tiêu, anh được tăng vĩnh viễn 30 năng lượng tối đa. Điểm năng lượng cộng thêm này tối đa là 300 đơn vị.

Cách chọn bảng ngọc Malphite Tốc Chiến

Cách chọn bảng ngọc Malphite Tốc Chiến

Thứ tự tăng kỹ năng Malphite Tốc Chiến

Nội tại – Giáp hoa cương: Malphite Tốc Chiến sinh ra đã có giáp. Sinh ra đã bị “trời hành”. Vì thế anh phải luôn “đứng mũi, chịu sào”. Tấm giáp này giúp anh hấp thụ 65 sát thương. Anh sẽ được hồi 10% máu khi không phải chịu sát thương trong vòng 8 giây.

Chiêu 1 – mảnh vỡ địa chấn: Với chiêu thức này, kẻ địch bị Malphite Tốc Chiến tấn công sẽ bị làm chậm 15% trong 3 giây. Đồng thời, mục tiêu đó cũng phải chịu sát thương phép.

Chiêu 2 – Nắm đám dung nham: Với nội tại của chiêu thức này, anh sẽ được tăng thêm 7 +15% giáp. Khi chủ động kích hoạt, các đòn đánh thường của anh sẽ gây ra sát thương vật lý theo hình nón về phía trước mặt. Đòn đánh thường của anh sẽ được cường hoá (không quá 6 giây sẽ mất nếu không đánh kể từ lúc kích hoạt).

Chiêu 3 – Dậm đất: Malphite Tốc Chiến dậm mạnh xuống đất và tất cả kẻ địch chịu ảnh hưởng sẽ phải nhận sát thương phép. Tốc độ đánh của chúng cũng bị giảm 30% trong 3 giây sau đó.

Chiêu cuối – Không thể cản phá: Đây là chiêu thức làm nên tên tuổi của Malphite Tốc Chiến. Khi được kích hoạt, anh như một cỗ xe tăng húc thẳng vào vị trí của kẻ địch. Cú húc sẽ khiến tất cả kẻ địch quanh đó bị hất tung lên trong 2 giây và phải chịu thêm sát thương phép. Điều này khiến chúng không dám đứng gần nhau mà buộc phải tách ra để tránh bị anh húc. Vì thế, sợi dây liên kết giữa kẻ địch không thể chắc chắn được.

Thứ tự tăng kỹ năng Malphite Tốc Chiến

Thứ tự tăng kỹ năng Malphite Tốc Chiến

Phép Bổ Trợ Malphite Tốc Chiến

Vì là một vị tướng đa năng nên Phép Bổ Trợ Malphite Tốc Chiến cũng rất đa dạng. Bạn có thể cân nhắc sử dụng chuỗi combo Tốc Biến +Hồi máu, Trừng Phạt, Thiêu đốt tuỳ theo sở thích hay vai trò đảm nhiệm.

Lời kết

Trên đây, mình đã giới thiệu tới các bạn cách chơi Malphite Tốc Chiến TOP các tựa game Esport (Thể thao điện tử) Tốc Chiến hợp lý nhất. Trong đó, mình đã nêu rõ cách lên đồ Malphite Sin Tốc Chiến, các thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ của anh sao cho hợp lý. Hi vọng sau bài này, các bạn sẽ trở thành MVP. Và nhớ khoe với mình trên nhóm Tốc Chiến chính thức trên FB nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.