Liên Quân Mobile thử nghiệm cắm mắt

Như tất cả anh em đều biết, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã kết thúc phiên bản Beta cách đây vài tháng và chỉ hơn tháng nữa thôi, bản Open Beta sẽ ra mắt. Đây là điều được mong đợi nhất trong cộng đồng game MOBA. Tuy vậy, vẫn còn nhiều điều Riot Games cần phải điều chỉnh. Một trong số đó là vấn đề cắm mắt. Theo như những video của các streamer trên thế giới, người chơi sẽ không thể chủ động cắm mắt vào chỗ mình cần như trên PC. Thay vào đó, người chơi sẽ bắt đầu với 2 mắt vật tổ y như bản PC.

Cắm mắt trong Tốc Chiến

Cắm mắt trong Tốc Chiến

Vị trí của hệ thống mắt

Vị trí của mắt trên Tốc Chiến là cố định. Người chơi chỉ có thể cắm mắt nếu chiếm được mà thôi. Với tính năng này, cả Liên Quân Mobile và Timi đều đứng ngồi không yên. Phải chăng Liên Quân nên tiếp tục duy trì chim trinh thám hay học hỏi điều mới từ đối thủ. Liệu điều mới có tốt hơn hay sẽ tồi đi…

Trong phiên bản 1.36.8, bản đồ của Liên Quân, thì có sự xuất hiện của 4 mắt chia đều cho 2 bên. Các mắt nằm ngay vị trí gần bùa xanh và bùa đỏ. Trái ngược với mắt di động từ chim trinh thám tạo ra thì mắt mới này hoàn toàn cố định.

liên quân mobile thử nghiệm cắm mắt

Liên Quân mobile thử nghiệm cắm mắt

Tầm nhìn mới này trên Liên Quân có 2 phần: 1 là điểm xuất hiện mắt và 1 điểm khác để kích hoạt mắt. Hai điểm kích hoạt được đặt cố định ở lối ra 2 cánh rừng của 2 bên. Như vây, tổng số mắt trên bản đồ là 4 bắt chia đều 2 bên.

liên quân mobile thử nghiệm cắm mắt

Liên Quân mobile thử nghiệm cắm mắt

Điều kiện sử dụng mắt

Để có thể sử dụng công cụ tầm nhìn mới này, trụ mid bên mình phải bị phá huỷ. Sau đó tướng đồng minh chỉ cần di chuyển vào điểm kích hoạt và điểm cắm mắt sẽ được thắp sáng.

Như vậy, sự xuất hiện của mắt cố định sẽ giảm bớt phần nào yếu thế của bên mất trụ mid trước. Mắt được kích hoạt sẽ cho đồng minh tầm nhìn bao quát các bụi cỏ. Và đó là cơ hội để những tướng máu giấy cảm thấy yên tâm hơn khi đẩy lính cao, ăn tài nguyên rừng hay thậm chí đi gank.

Có vẻ như công cụ tầm nhìn mới này là một thay đổi thú vị. Thế nhưng với nhiều game thủ khác thì lại cho rằng điều này sẽ làm tăng thời gian của trận đấu. Điều đó ngược lại với những gì Tốc Chiến đang hướng tới. Hơn nữa, bản đồ của Liên Quân và Tốc Chiến hay Liên Minh thì lại khác nhau. Cho nên việc ra mắt tầm nhìn mới này chưa chắc đã là một thay đổi thú vị.

Phản ứng về mắt mới

Phản ứng về mắt mới

Leave a Reply

Your email address will not be published.