LMHT: MSI 2023 sẽ có 2 chế độ chơi mới

LMHT: MSI 2023 sẽ có 2 chế độ chơi mới

Riot Games đã tung ra 2 thể thức thi đấu mới cho MSI 2023, với các trận đấu diễn ra tại London (Anh).

Sau một thời gian dài chờ đợi, MSI 2023 đã sẵn sàng hoạt động. Từ Bắc Mỹ đến Hàn Quốc, 13 tổ chức hàng đầu sẽ tới London, Anh, để thi đấu trong một giải đấu quốc tế dành cho Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: MSI 2023 sẽ có 2 chế độ chơi mới
LMHT: MSI 2023 sẽ có 2 chế độ chơi mới

MSI 2023 sẽ được tổ chức tại Copper Box Arena ở Công viên Olympic Queen Elizabeth. Đây là lần đầu tiên một sự kiện Liên Minh Huyền Thoại quốc tế được tổ chức tại London. Đồng thời, Riot Games cũng đưa ra thể thức mới cho giải đấu MSI.

Định dạng mới mang lại nhiều cơ hội cho tất cả các khu vực. Các đội phải thi đấu 2 vòng, bao gồm Play-Ins và Playoffs, để giành chức vô địch MSI 2023.

MSI 2023: Vòng loại (Vòng loại)

Lần đầu tiên trong lịch sử MSI, giải đấu sẽ có hai giai đoạn vòng loại. Đầu tiên, sẽ có 8 đội tham dự vòng play-in, bao gồm các đội hạt giống số 2 đến từ LEC, LCS, LPL và các đội hạt giống số 1 đến từ LLA, CBLOL, PCS, VCS, LJL .

Đặc biệt, bộ phận LCK Hàn Quốc vừa giành được chức vô địch thế giới 2022 nên tại MSI 2023, hạt giống số 2 của bộ phận này sẽ vào thẳng vòng loại trực tiếp mà không phải tham dự vòng chung kết như các bộ phận khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Faker và T1 sẽ trực tiếp lọt vào vòng loại trực tiếp của vòng loại trực tiếp.

Tám đội này được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu theo thể thức BO3 để phân định thắng thua. Các đội đứng đầu mỗi bảng và đội thắng ở nhánh dưới sẽ tiến hành bốc thăm, và tiếp tục bốc thăm với 5 đội tiên tiến còn lại.

MSI 2023: Playoffs (Vòng loại Knock)

Ở vòng này, 8 đội sẽ đối đầu theo thể thức thắng-thua. Thể thức của vòng này là BO5. Điều này có nghĩa là ba nhà vô địch play-in, 1 đội LEC, 1 đội LCS, 1 đội LPL và 2 đội LCK sẽ tranh chức vô địch MSI 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *