CS GO (Counter-Strike: Global Offensive)

Posts not found

No posts has been found. Please return to the homepage.

CS:GO hiện nay là một trò chơi bắn súng được ưa thích nhất đến thời điểm hiện tại. Nếu bạn là một fan cứng trong trò chơi bắn súng trên pc thì không thể không biết đến game CSGO. Là một trò chơi bắn súng nhập vai ở góc nhìn thứ nhất với đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động đem lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc khác nhau. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người toàn bộ thông tin về CS:GO. Chúng ta hãy cùng fi88esport đi tìm hiểu chi tiết về tổng quan và cách chơi game CSGO nhé.

Sơ lược về trò chơi CS:GO

CS:GO là gì?

CS GO (Counter-Strike: Global Offensive)

Counter-Strike: Global Offensive (viết tắt là CS:GO) là TOP các tựa game Esport (Thể thao điện tử)  máy tính thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ nhất, chiến thuật nhiều người chơi được phát triển bởi Valve Corporation và Hidden Path Entertainment (Mỹ), đơn vị cũng đã tiếp tục duy trì Counter-Strike: Source sau khi phát hành.

Đây là phiên bản thứ tư trong dòng game nổi tiếng Counter-Strike nếu không tính hai phiên bản trực tuyến là Counter-Strike Online (2007) và Counter-Strike Online 2 (2013). Counter Strike: Global Offensive được phát hành vào ngày 21 tháng 8 năm 2012 dành cho Microsoft Windows và OS X thông qua Steam, Xbox Live Arcade, và một phiên bản khu vực Bắc Mỹ trên PlayStation Network.

Game CS:GO được phát triển dựa trên các nội dung gốc từ Counter-Strike 1.6 như là một phiên bản tân trang của các bản đồ kinh điển, vũ khí cũng như thêm vào các bản đồ, nhân vật và chế độ chơi mới. Mục chơi mạng kết nối đa nền tảng được lên kế hoạch giữa Windows, OS X và những người chơi PSN, nhưng sau cùng đã bị giới hạn cho Windows và OS X vì sự khác biệt trong số lần cập nhật giữa các hệ thống. Phiên bản PSN cung cấp ba phương thức kiểm soát đầu vào, bao gồm cách sử dụng một bộ điều khiển DualShock 3, PlayStation Move hoặc USB bàn phím/chuột.

Giao diện đỉnh của đỉnh

Một phần quan trọng của trải nghiệm trong CS:GO là việc thay đổi ngoại hình vũ khí trong trò chơi. Nhiều chuyên gia coi đây là động lực giúp trò chơi trở nên phổ biến trong suốt nhiều năm.

CS GO (Counter-Strike: Global Offensive)

Giao diện CS:GO không ảnh hưởng đến lối chơi thực tế. Chúng chỉ là những hình ảnh có thể được thêm vào vũ khí mặc định của bạn. Điều này cho phép người chơi thể hiện cá tính trong game, thể hiện phong cách độc đáo của họ và nhấn mạnh kỹ năng chơi game của họ. Skin đóng vai trò tương tự như các cấp bậc rank. Nếu bạn xuất hiện trước mặt đồng đội và đối thủ với một skin hiếm và “ngầu lòi”, nó sẽ thay đổi thái độ của họ với bạn và thậm chí là tâm trạng chung của chính bạn trong trò chơi. Vì vậy, skin cũng mang tầm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu và người chơi muốn có chúng.

Các giao diện được giới thiệu vào năm 2013 với Bản cập nhật giao dịch vũ khí. Kể từ đó, mọi người quay lại trò chơi thường xuyên hơn để thử vận ​​may nhận được các skin miễn phí. Nhiều người thích mua skin CS:GO vì cơ hội nhận được thứ gì đó có giá trị và khác biệt. Việc thêm giao diện bạn chọn vào kho sẽ thúc đẩy người chơi nghiên cứu lại trò chơi nhiều lần – Để bạn bè có thể thấy phong cách của bạn. Khả năng bán skin bằng tiền thật hoàn toàn được hỗ trợ trong CS:GO.

Hệ thống chế độ chơi đa dạng

CS:GO cung cấp 5 chế độ chơi khác nhau cho người chơi:

CS GO (Counter-Strike: Global Offensive)

 • Deathmatch: Chế độ chơi này được CS:GO thêm vào năm 2012. Khi chơi chế độ này người chơi có thể tự do lựa chọn đội cho mình. Nhiệm vụ của người chơi đó là tiêu diệt đội chơi đối phương càng nhiều càng tốt. Người chơi có thể tự do lựa chọn vũ khí cho mình sau mỗi lần chết. Người thắng cuộc là người có số điểm cao nhất.
 • Arms Race: Ở chế độ này, người chơi CS:GO yêu cầu phải sử dụng tất cả vũ khí từ súc lục, súng trường cho đến vũ khí cận chiến. Sau mỗi lần tiêu diệt mục tiêu người chơi sẽ được đổi vũ khí. Vũ khí cuối cùng người chơi sử dụng đó là Knife. Người chơi sử dụng dao để tiêu diệt đối thủ nhanh nhất là người chiến thắng.
 • Demolition: Là chế độ đặt bom 5vs5. Người chơi CS:GO sẽ tự do chọn đội cho mình. Và sử dụng vũ khí tuần tự để tiêu diệt đối phương. TS có mục tiêu là tiêu diệt hết đội CT hoặc phá hủy mục tiêu bằng bom thành công. CT có mục tiêu là tiêu diệt hết đội TS trước khi bom được đặt hoặc gỡ bom thành công.
 • Classic Competitive: Còn có tên gọi khác là Match, tương tự như chế độ đặt bom hoặc cứu con tin thông thường. Luật chơi tương tự như những luật được quy định ở cái giải đấu CS:GO.

Hệ thống vũ khí trong game

Về hệ thống vũ khí của CS:GO cơ bản vẫn giống với các phiên bản trước. Trong CSGO, vũ khí được chia thành các nhóm gồm Melee, Pistol, SMG, Rifle, Heavy và Grenades. Ngoài ra, còn có một nhóm trang bị khác có tên là Equipment có nghĩa là công cụ kèm theo.

CS GO (Counter-Strike: Global Offensive)

Cụ thể hơn về các nhóm súng kia gồm:

 • Melee: vũ khí cận chiến – ở đây là dao. Đây sẽ là vũ khí mặc định luôn có trong hầu hết mọi chế độ chơi của CS:GO.
 • Pistol: Nhóm vũ khí súng ngắn (hay anh em game thủ còn gọi là súng lục)
 • SMGs (Submachine Guns): Nhóm vũ khí gồm các loại súng tiểu liên có đặc điểm, tốc độ bắn cao, gây sát thương cao khi ở tầm gần.
 • Rifle: Nhóm vũ khí là các loại súng trường với đặc điểm tốc độ bắn kém hơn SMG 1 chút nhưng sát thương ở mức trung bình tới cao, phạm vi gây sát thương cũng là xa nhất trong mọi nhóm súng. Đây là nhóm vũ khí được sử dụng ưa chuộng nhất trong CS:GO.
 • Heavy: là nhóm súng hạng nặng bao gồm các loại shotgun có sát thương cực cao khi ở tầm gần và các loại súng trung liên, nhiều đạn, bắn liên tục trong thời gian dài tầm xa hay gần đều được.
 • Grenades: nhóm vũ khí gồm các loại bom mìn với chức năng khác nhau như bom nổ, bom lửa, bom khói, bom mù và decoy (tạo tiếng súng để dụ đối thủ tới nơi bom được ném).
 • Equipment: nhóm dụng cụ hỗ trợ gồm giáp thân, giáp đầu, súng bắn điện (Zeus).

Nhìn chung hệ thống vũ khí của CS:GO đã có sự thay đổi ít nhiều so với các thế hệ trước nhưng không đáng kể ngoài việc loại bỏ một số vũ khí ở vài nhóm.

Các chế độ chơi trong CS:GO

 • Chế độ chơi Demolition: Là chế độ chơi phổ biến nhất CS:GO. Khi tham gia chơi chế độ này sẽ là 5 vs 5, và kèm theo nhiệm vụ là người chơi sẽ cần đặt bom để tiêu diệt được các mục tiêu khác. Bạn có thể lựa chọn muốn vào đội nào: đội đặt bom hay đội gỡ bom trước khi trận đấu bắt đầu. Nếu bạn là đội đặt bom thì nhiệm vụ của bạn là đặt bom còn nếu bạn là đội gỡ bom thì ngược lại. 
 • Chế độ chơi Classic Casual trong CS:GO : Là chế độ chơi mà bạn cần phải giải cứu con tin do bên đội đối thủ nắm giữ. Sẽ có thời gian quy định cho đội giải cứu và nhiệm vụ của họ chính là cứu được ít nhất là 1 con tin và dẫn con tin đó vào đúng vị trí tập chung của đội ( tức là vị trí đội chơi của bạn lúc đầu game ). Nếu dẫn được con tin về bạn sẽ là người chiến thắng, không thì bạn sẽ thua cuộc. 
 • Chế độ chơi Workshop: Là chế độ chơi dành cho đa số người mới tập chơi, tại chế độ này, bạn có thể thỏa sức tập luyện cách bắn cũng như cách di chuyển của mình. Từ đó trình độ của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới, và sẽ giúp bạn tự tin hơn khi tham gia những trận đấu người với người đầy cam go.

Các câu hỏi thường gặp khi chơi CS:GO

CS:GO so với các tựa game trước đó có đáng chơi hơn?

CS:GO là tựa game được phát triển dựa trên nền tảng của những đàn anh đi trước nổi tiếng đó là Counter-Strike 1.1, Counter – Strike 1.6 (hay còn được anh em game thủ Việt Nam gọi là Half-life 1.1 và 1.6) và Counter-Strike: Source. Nhưng khác với CS 1.1 hay 1.6 ở chỗ, CSGO được mở rộng về nhiều mặt hơn như chế độ chơi, hệ thống vật phẩm, cho phép game thủ tự do tạo nên những maps đấu với đặc trưng riêng.

Nhưng có 2 sự khác biệt quan trọng nhất của CSGO mà theo ComputechZ nó được kế thừa từ phiên bản CS:Source đó là chuyển thể tựa game bắn súng FPS dạng offline sang thành online và tính năng mua bán vật phẩm trong game như skin súng, sticker, hòm vật phẩm,… tạo nên một thị trường mua bán sôi nổi của riêng tựa game này. 

Không những vậy, bên cạnh những cái cũ, CS:GO cũng có những sự tươi mới, bản sắc riêng của chính nó. Đồ họa chi tiết, nhiều bản đồ được làm lại mang đến tính cân bằng hơn. Hệ thống vũ khí thay đổi, được cập nhật liên tục. Và cộng đồng game thủ cũng đã và đang kế thừa cũng như phát triển bản sắc của game (Ở Việt Nam bạn có thể dễ dàng tìm hiểu thông qua group VN-CS:GO với trên 20 nghìn thành viên). chúng ta có thể kể đến một số người chơi nổi tiếng đã chuyển từ CS 1.6 sang CS:GO như GeT_RiGhT, f0rest, markeloff,… 

Bên cạnh đó sự phát triển của CS:GO còn nằm ở sự tiến bộ của những nhóm người chơi trẻ có tiềm năng và nhiệt huyết. Tất cả phối hợp với nhau mang đến cho chúng ta một tựa game với lượng người chơi đa dạng, đến từ nhiều thế hệ, người trước dìu dắt người sau.

Đồ hoạ của CSGO có xịn bằng những game khác không?

Câu trả lời là có nhé, không những vậy mà còn có phần nhỉnh hơn những game khác nữa đấy. Vì CS:GO đã có sự nâng cấp về đồ hoạ rõ rệt so với các phiên bản trước, các chi tiết sắc nét, rõ ràng hơn. Mang lại cho người chơi có cảm giác chân thực với những trận đấu súng đầy kịch tính. Bên cạnh đó CS:GO đã tối ưu rất tốt để hướng đến tất cả người chơi, bạn không cần 1 cấu hình quá mạnh để chiến game với mức low setting 60FPS. 

Âm thanh trong CS:GO cũng được chăm chút, bạn có thể nghe được từng tiếng bước chân của kẻ địch trong game 1 cách chân thực. Mỗi loại súng đều có âm thanh riêng, bạn có thể phân biệt được chúng và tiếng súng trong CS:GO nghe rất đã tai với các loại súng bắn tỉa.

CS:GO cũng hỗ trợ Voice Chat để người chơi có thể trao đổi nhanh chiến thuật với nhau, giúp việc giao tiếp dễ dàng hơn.

Tại sao chúng ta nên chơi CSGO?

>> Kham khảo các bài viết về các thể game bán súng Rainbow Six Siege cấu hình giao diện đẹp tại đây!

Ấn tượng đầu tiên về sự đơn giản là sự thúc đẩy người chơi tiến sâu hơn để tìm hiểu CS:GO. Người mới bắt đầu chơi CS:GO bắt đầu bằng cách chạy quanh bản đồ, bắn mọi thứ và ném lựu đạn khắp nơi. Sau đó, họ bắt đầu tự hỏi – Làm thế nào mà một số đội khác lại chơi hiệu quả đến vậy, hầu như không để lại bất kỳ cơ hội gì cho đối thủ? Vì vậy, người chơi có mục tiêu rõ ràng là bắt đầu tìm kiếm các chiến lược khả thi và cải tiến kỹ năng cá nhân của họ. “Con trai lớn lên và trở thành đàn ông khi họ nếm trải những chiến thắng ngọt ngào”.

CS GO (Counter-Strike: Global Offensive)

Họ bị cuốn hút bởi chiều sâu của CS:GO, và khi người chơi lấn sâu hơn thì họ càng phát hiện nhiều kỹ năng cá nhân của bản thân cần phải cải thiện

Mỗi vị trí trong CS:GO là “độc nhất”, vì vậy bạn có thể sử dụng các chiến lược khác nhau. Mỗi loại vũ khí cũng là “độc nhất”, vì vậy bạn nên tìm hiểu loại súng nào phù hợp để chọn với số tiền hạn chế trong trò chơi và cách bắn của vũ khí đó. Giao tiếp đồng đội, sử dụng chiến lược hợp lý cùng với nhiều khía cạnh khác khiến CS:GO trở thành một trong những game khiến người chơi trải nghiệm sâu sắc nhất. Người chơi cảm thấy không bao giờ là đủ đối với những chiến lược và kỹ năng của bản thân. 

Kết luận

Trong bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn toàn bộ thông tin cần thiết về thể loại game này. Hy vọng có thể giúp ích cho anh em. Chúc anh em có những thời gian chơi game CS:GO thật vui vẻ nhé!